Xá Lượng: Ra mắt mô hình kinh tế “sản xuất đũa tre truyền thống”.
Ngày 05/10, Ban Công tác Mặt trận bản Thạch Dương, xã Xá Lượng ra mắt mô hình kinh tế “sản xuất đũa tre truyền thống”.

Mô hình kinh tế “sản xuất đũa tre truyền thống” bản Thạch Dương ra mắt nhằm hướng tới những việc làm thiết thực, có tính sáng tạo, khéo léo, thuyết phục, có sức lan tỏa, vận động nhân dân đồng thuận tham gia thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế, thực hiện tốt Đề án số 05 của Ban thường vụ Huyện ủy về tăng cường và đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận trên địa bàn huyện Tương Dương giai đoạn 2021-2025.

Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Xá Lượng tặng quà chúc mừng lễ ra mắt

Mô hình ra mắt có 09 thành viên tham gia đảm bảo các khâu hoạt động của mô hình, từ việc chọn cây tre chất lượng làm nguyên vật liệu đến các bước hoàn thiện cho ra sản phẩm đũa tre đều được tổ chức thực hiện bài bản, kỹ lưỡng.

Thăm hỏi, kiểm tra hoạt động của mô hình

Sau lễ ra mắt các thành viên đều thấy vui mừng, phấn khởi có nhiều khách hàng gần xa tìm đến liên hệ đặt hàng, tại lễ ra mắt khách hàng đã đặt trên 1.200 đôi đũa tre các loại. Với mục tiêu tận dụng hiệu quả thế mạnh sẵn có của quê hương, tự tạo thêm việc làm nâng cao thu nhập ổn định cuộc sống, tổ hợp tác đang nỗ lực nghiên cứu phát triển mô hình, tìm cách quảng bá thương hiệu và kết nối thị trường./.

Kiều Trang