Xá Lượng: Ra mắt tổ “tiết kiệm và vay vốn bền vững gắn với sinh hoạt cộng đồng”
Ngày 15/7, Hội nông dân huyện phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện Tương Dương tổ chức Lễ ra mắt tổ “tiết kiệm và vay vốn bền vững gắn với sinh hoạt cộng đồng” tại bản Xiêng Hương, xã Xá Lượng.

Văn nghệ chào mừng

Tham dự buổi lễ có đồng chí Thò Bá Tểnh, PCT Hội Nông dân huyện; đồng chí Hoàng Văn Thắng, PGĐ Ngân hàng CSXH huyện; các đồng chí trong BCĐ xóa đói giảm nghèo xã; BTV Hội Nông dân xã; Cấp ủy, BQL bản Xiêng Hương; Tổ trưởng, Tổ phó và các thành viên TK&VV bản Xiêng Hương và bản Cửa Rào 2 xã Xá Lượng.

Đ/c Thò Bá Tểnh, PCT Hội Nông dân huyện phát biểu tại buổi lễ

Tổ tiết kiệm và vay vốn bản Xiêng Hương, xã Xá Lượng ra mắt với 32 thành viên tham gia hoạt động trên tinh thần tự nguyện, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau. Tại buổi lễ ra mắt các thành viên đã tham gia thảo luận, góp ý vào quy chế hoạt động của tổ để thống nhất thực hiện, tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên trong tổ, tạo sự đồng thuận; thu hút được thêm các thành viên trong và ngoài tổ cùng tham gia vào hoạt động cộng đồng như  nâng cao chất lượng, hiệu quả sinh hoạt tổ.

Đ/c Hoàng Văn Thắng, PGĐ Ngân hàng CSXH huyện phát biểu tại buổi lễ

Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các thành viên trong tổ, chấp hành việc sinh hoạt tổ theo đúng quy định; nộp tiền lãi đầy đủ, đúng thời hạn; gửi tiền tiết kiệm từ mức tối thiểu trở lên; trả nợ đúng hạn, không để nợ quá hạn thu hút được nhiều tổ viên tham gia.

Quang cảnh buổi lễ ra mắtAnh-tin-baiĐại biểu huyện, xã chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện tổ TK&VV bản Xiêng Hương

Từ đó góp phần thực tốt các phong trào thi đua do Hội Nông dân và Ngân hàng CSXH các cấp phát động nhất là Phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, Nông dân gương mẫu phát triển kinh tế từ nguồn vốn vay Ngân hàng CSXH đoàn kết thống nhất hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững./.

Lỳ Bá Pó, Chủ tịch Hội Nông dân Xá Lượng