Xá Lượng: Tập huấn công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2024
Sáng ngày 18/10, UBND xã Xá Lượng tổ chức Hội nghị tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024 trên địa bàn xã. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể; các ban ngành cấp xã; thành viên BCĐ rà soát hộ nghèo cấp xã; Bí thư, trưởng bản, Phó bản - CAV 9/9 bản.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã phổ biến kế hoạch rà soát HN, HCN, hộ có mức sống trung bình trên địa bàn xã năm 2024, hướng dẫn tổ chức thực hiện theo văn bản các cấp từ trung ương đến địa phương về công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình năm 2024; hướng dẫn chi tiết về về quy trình rà soát và việc thu thập thông tin các hộ để phân loại bằng các biểu được quy định tại Thông tư số 07 của Bộ Lao động TB&XH; Nghị định 07 và Quyết định số 24 của Thủ tướng Chính phủ.

Đ/c Lô Thị Trà My, PBT Đảng ủy, CT UBND xã khai mạc hội nghị tập huấn

Đ/c Ngân Văn Tứ, PCT UBND xã phổ biến Kế hoạch và quy trình rà soát HN, HCN năm 2024

Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 14/11, Ban chỉ đạo tiến hành rà soát, thu thập cơ sở dữ liệu hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2024 phục vụ kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; báo cáo sơ bộ kết quả rà soát hộ nghèo, cận nghèo hộ có mức sống trung bình trên địa bàn. Từ ngày 14/11 đến ngày 20/11, có báo cáo chính thức về UBND huyện.

Đ/c Nguyễn Đình Hiền, Bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã phát biểu tại hội nghị tập huấn

Thông qua tập huấn giúp nâng cao năng lực và kỹ năng cho các cán bộ, công chức làm công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có mức sống trung bình trên địa bàn. Từ đó, làm cơ sở vững chắc cho việc triển khai các chính sách an sinh xã hội hiệu quả, góp phần thúc đẩy mục tiêu giảm nghèo bền vững trong năm 2024 và những năm tiếp theo trên địa bàn xã./.

Kiều Trang