Xá Lượng: Mẹ đỡ đầu đồng hành cùng con nuôi bước vào năm học mới 2024-2025
Để chuẩn bị tốt cho các con nuôi bước vào năm học 2024-2025, các cơ quan, đơn vị nhận nuôi các em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mẹ đỡ đầu) đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ, tiếp sức cho các con nuôi tự tin, phấn khởi bước vào năm học mới.

Thăm hỏi tình hình con nuôi

Với mục tiêu tạo điều kiện để trẻ mồ côi được hỗ trợ, chăm sóc, phát triển toàn diện trong gia đình và cộng đồng, được bảo đảm đầy đủ các quyền trẻ em theo quy định của pháp luật, Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động đã được các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã Xá Lượng thực hiện có hiệu quả. Chương trình không dừng ở việc hỗ trợ các con về vật chất, mà còn thường xuyên quan tâm, có mặt đúng lúc khi các con cần, tạo môi trường sống tốt nhất để các con được phát triển toàn diện, lành mạnh.

Mua sắm đồ cá nhân và bị đồ dùng học tập cho các con nuôi

Hiện nay trên địa bàn xã Xá Lượng có 29 trẻ mồ côi, trong đó có 8 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận cơ quan UBND, Hội LHPN, Trạm Y tế, Thầy Thích Minh Thanh, các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, Thủy điện bản Ang, Thủy điện Nậm Nơn xã Xá Lượng và Hội LHPN huyện nhận nuôi, hàng tháng hỗ trợ chi phí ăn ở, học hành, sinh hoạt 500.000đ trên mỗi cháu cho đến khi các con nuôi đủ 18 tuổi. Riêng trường hợp con nuôi được Hội LHPN huyện nhận đỡ đầu được tặng sổ tiết kiệm với số tiền 20 triệu đồng. Ngoài ra vào các dịp lễ, tết, tổng kết năm học, đầu năm học mới được đơn vị nhận đỡ đầu thăm hỏi, tặng quà, mua sắm thêm đồ dùng đồ dùng học tập động viên, giúp các con nuôi cố gắng phấn đấu vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập.

Thăm và tặng quà cho các con nuôi

Với sự giúp đỡ, hỗ trợ và những tình cảm, tinh thần quý giá của các cơ quan đơn vị mong rằng các con nuôi cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt luôn là người con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bac Hồ./.

Ngân Văn Tứ