Xá Lượng: Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029
Chiều ngày 13/3, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Xá Lượng tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024-2029 với khẩu hiệu “Đổi mới - Sáng tạo - Đoàn kết - Khát vọng - Phát triển”.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lữ Xuân Hà - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện và các đồng chí trong đoàn đại biểu của Huyện đoàn Tương Dương; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, các ban, ngành xã Xá Lượng cùng 50 đại biểu chính thức đại diện cho 311 hội viên đang sinh hoạt tại 09 chi hội trực thuộc Hội LHTN Việt Nam xã Xá Lượng.

Đại biểu dự đại hội

Trong Nhiệm kỳ qua, Hội Liên Hiệp Thanh Niên xã Xá Lượng đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do TW Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động như phong trào Thanh niên Việt Nam sống đẹp, sống có ích; Thanh niên Việt Nam sáng tạo, khởi nghiệp; Thanh niên Việt Nam tình nguyện vì cộng đồng; Thanh niên Việt Nam khỏe thể chất, vững kỹ năng, chủ động hội nhập quốc tế cùng với đó là triển khai có hiệu quả Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”...

Quang cảnh đại hội

Theo đó, trong 05 năm qua, Hội LHTN Việt Nam xã Xá Lượng đã phối hợp tổ chức thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa điển hình như: Tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ, trao tặng được 80 suất quà trị giá 16.000.000đ; tổ chức 10 lần “Bữa cơm yêu thương” cho 20 đối tượng thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng; Trong nhiệm kỳ đã có 35 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc; tạo hiệu ứng tuyên truyền mạnh mẽ trong công tác phòng chống ma túy, hướng đến xây dựng xã “Sạch về ma túy” theo tinh thần Nghị quyết 05-NQ/HU, ngày 25/4/2022, Chỉ thị 08-CT/HU; tổ chức Chương tình bát cháo tình thương, nấu và phát hơn 1.500 suất cháo miễn phí cho bệnh nhân tại TTYT huyện Tương Dương; Rửa xe gây quỹ 5 đợt, vận động xã hội hóa thu về 9.120.000 đồng để tặng quà gia đình chính sách, thanh niên lên đường nhập ngũ, thanh niên yếu thế và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp xây dựng mới được 5 công trình thanh niên với tổng trị giá trên 100 triệu đồng.

Đ/c Lữ Xuân Hà - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện phát biểu chỉ đạo đại hội

Công tác phát triển tổ chức Hội được đẩy mạnh cả về chất và lượng, trong nhiệm kỳ đã giới thiệu cho tổ chức Đoàn 50 thanh niên ưu tú, kết nạp 35 thanh niên vào tổ chức Đoàn. Quan tâm bồi dưỡng, giới thiệu thanh niên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp được 16 đồng chí đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Các đảng viên trẻ đang sinh hoạt tại chi hội đã thể hiện được vai trò tiên phong, gương mẫu, nhiều đồng chí đã trưởng thành, được cấp ủy Đảng, chính quyền đánh giá hoàn thành tốt công tác, năng động, sáng tạo, đáp ứng nhiệm vụ được giao.

Tặng hoa chúc mừng Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Xá Lượng khoá IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất và dân chủ, Đại hội đã tiến hành hiệp thương 14 anh, chị vào thành viên Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Xá Lượng khoá IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hiệp thương chị Nguyễn thị Nhã Phương, Bí thư Đoàn xã làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Xá Lượng khoá IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Hiệp thương anh Vi Văn Dũng, Phó Bí thư Đoàn xã làm Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Xá Lượng khoá IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đồng thời, đại hội đã bầu 6 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Tương Dương khóa V, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Hội LHTN Xá Lượng